Have time?


ขอบคุณ นาฬิกา สวย ๆ จาก


แวะไปที่เพจเฟซบุ๊คได้นะคะ
Honeynut House

อื่น ๆ
Auto Backlinks

ฮ่องกงไม่ได้ชงน้ำร้อน??? ตอน3 นั่งเฟอรี่ พี่จะไปมาเก๊า

ma027

สวัสดีค่ะ เช้าวันต่อมา เราจะเดินทางไปมาเก๊ากันนะคะ

คำเตือน

Honeynut คือผู้หญิงอ้วน ๆ ที่อยู่ในกล้องนั่นแหละค่ะ บางวันสวย บางวันเน่า ขอย้ำว่า “คนเดียวกัน” !! ทั้งทริปมี 3 คน ประกอบด้วย เอวิ(อิชั้นเอง เวลาพูดเร็ว ๆ ก็จะฟังไม่เป็นชื่อ) พี่จ๋า (สาวสวยประจำทริป) และพี่ตุ้ม (พี่ใหญ่ใจดี แต่ตัวเล็กของเรา)

ใช้อะไรถ่าย

งบประมาณล้านแปด ใช้ Iphone 3gs เป็นตัวหลักในการถ่าย และโหมดวิดีโอในกล้อง Panasonic รุ่นที่หากินกับทริปต่าง ๆ ซึ่งรุ่นนี้ ไม่มีเสียง !! แต่ภาพใช้ได้เลยนะ และผลัดกันถ่าย แต่ส่วนใหญ่ honeynut จะเป็นคนถ่ายไปพูดไป

 

ความเดิมตอนที่แล้ว

ฮ่องกงไม่ได้ชงน้ำร้อน??? ตอน2 เดินหน้าตรง ลงมงก๊ก

ไปกันต่อ………….

เพิ่งหัดทำคลิปนะคะ เสียงก็ไม่ดี ภาพก็ไม่ค่อยสวย […]

ฮ่องกงไม่ได้ชงน้ำร้อน??? ตอน2 เดินหน้าตรง ลงมงก๊ก

ma011

สวัสดีค่าาาาา ความเดิมจากตอนที่แล้วค่ะ ในตอนที่แล้ว (ฮ่องกงไม่ได้ชงน้ำร้อน??? ตอน1 เก็บกระเป๋าเราจะไปฮ่องกง) เราก็ได้เดินทางถึงมงก๊ก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการขึ้นรถเมลืสาย A21 จากสนามบิน (เอาจริง ๆ มารู้ตอนไปฮ่องกงในปีถัดไปค่ะ ว่าเราลงผิดป้าย เนื่องจากเพื่อนนับผิดแล้วดึงลงมาก่อน) แต่เอาเหอะ ในที่สุดเราก็มาถึงมงก๊ก ย่านที่เราจองเกสท์เฮ้าส์ไว้

มาชมวิดีโอกันค่ะ เสียงวิดีโอตัวนี้อาจจะดังนิดนึงนะคะ

ผลของการเตรียมตัวน้อย ทำให้เราเริ่มมึน ๆ กันโดยทันทีที่ลงรถ และสำหรับคนเดินทางบ่อยอย่างอิชั้น อันเนี๊ย… เขาเรียกว่า

“หลง”

ก็หลงทุกทีแหละ ชินแระ…. ฮ่าฮ่าฮ่า

[…]

ฮ่องกงไม่ได้ชงน้ำร้อน??? ตอน1 เก็บกระเป๋าเราจะไปฮ่องกง

สวัสดีค่า ท่านผู้ชวววมมมมมม………….

พบกับ Honeynut เจ้าเก่า (เหรอ) เจ้าของทริปมั่ว รั่ว ๆ ฮา อีกเช่นเคยนะเจ้าคะ คือว่าเพิ่งจะเปิดเว็บใหม่ ในชื่อ thehoneynut แต่ตัว Honeynut นี่ไม่ใหม่น๊าฮ๊า…… โลดแล่นอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตมานานมากแล้วหละ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจนะคะ ว่าเคยอ่านทริปนี้ที่ไหน มันก็ทริปเก่าของ honeynut เองแหละค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสรวบรวมสักที หลังจากที่โพสไว้ที่เว็บ pantip สมัย 2g (ดูสิเก่าขนาด) ก็ขอบันทึกไว้ที่นี่ด้วยนะคะ

เรื่องราวที่จะเล่าต่อไปนี้ เป็นทริปฮ่องกงปี 2011 ค่ะ ดังนั้นหลายสิ่งหลายอย่างในเว็บนี้อ่าจจะเปลี่ยนแปลงไปแล้ว แต่ก็หวังว่าสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ

—————– โฆษณาแฝง — บางท่านยังไม่เคยไปอ่านทริปเก่ากันใช่ไหมคะ ตามลายแทงมาโดยพลันนนนน…

สองสาวเดี่ยวเที่ยวเจแปน http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=honeynut&month=27-02-2010&group=12&gblog=29 เกือบโดนดี แก๊งฝากของ ไม่นึกว่าจะเจอกับตัว http://www.thehoneynut.com/?p=25

เอาล่ะค่ะ เตรียมตัวออกเดินทางได้ ยาฮู้วววววว…

[…]

โปสการ์ดจากบราซิล

pc002

โปสการ์ดนี้ได้จากเพื่อทางจดหมายชาวบราซิลค่ะ ชื่อ Santana เป็นภาพของ Centro Universitario de cultura e Arte ก็คือ Cultural center ตั้งอยู่ที่ Rua Conselheiro Franco, 66 – Centro, Feira de Santana – BA, 44002-128, Brazil

น่าเสียดายที่ข้อมูลส่วนใหญ่ของสถานที่แห่งนี้เป็นภาษาโปรตุเกส แต่ดูจากรูปภาพ ก็เป็นสถานที่ที่สวยงามทีเดียวค่ะ ปล. ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทย สามารถเดินทางไปบราซิล โดยไม่ต้องใช้วีซ่า ได้เป็นเวลา 90 วันค่ะ อ้างอิง

โปสการ์ดจากนิวซีแลนด์

pc01

เมื่อพูดถึงการสะสมโปสการ์ดแล้ว โดยส่วนตัวแล้วสะสมโปสการ์ดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่รู้ว่านานกว่าสิบปีแน่นอน คือเขียนจดหมายแลกกับเพื่อนชาวต่างชาติ เราส่งโปสการ์ดจากไทยไปให้เขา เขาส่งโปสการ์ดจากประเทศเขามาให้เรา หรือบางทีก็ไม่ส่งใส่ซองหรอกค่ะ ส่งแลกกันโปสการ์ดต่อโปสการ์ดก็มี

โปสการ์ดที่เพิ่งได้รับนี้ได้มาจากเพื่อนทางจดหมายชาวนิวซีแลนด์ค่ะ ชื่อ Trevor

มาดูกันค่ะว่าโปสการ์ดหน้าตาน่ารักแค่ไหน

 

เป็นภาพของ Giant Kauri ข้อมูลจากวิกิ บอกว่าเป็นต้น Kauri ขนาดยักษ์ ที่อยู่ในบริเวณ Waipoua Forest ใน Northland Region, New Zealand. มีอายุราว 1250 ถึง 2500 ปี

คราวนี้ต้องรีบตอบจดหมายเร็ว ๆ ค่ะ อยากรู้จังว่าคราวหน้า จะได้โปสการ์ดรูปอะไร

[…]

เกือบโดนดี แก๊งฝากของ ไม่นึกว่าจะเจอกับตัว

บทความนี้เขียนไว้ตั้งแต่ปี 54 สมัยไปเที่ยวฮ่องกงนะคะ หลังจากนั้นก็ไปฮ่องกงอีกสองครั้งแต่ก็ไม่เจออีกเลย (ไม่ต้องเจอก็ได้ ไม่ได้ว้อนท์ขนาดนั้น)

จริง ๆ ไม่นึกว่าจะได้มาเล่าเรื่องแบบนี้ เคยอ่านเจอเรื่องแบบนี้มาก็มาก แต่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง เริ่มเลยแล้วกันเนอะ

หลายคนคงเคยได้ยินมาเนอะ ว่าเวลาเดินทาง ขึ้นเครื่องบิน ใครฝากของอะไรไม่ให้รับฝากลงกระเป๋า หรืออะไรก็ตาม เราเองเคยได้ยินเรื่องแบบนี้มานานแล้วค่ะ แต่ก็ไม่คิดจะเจอกับตัว

หลังจากไปเที่ยวเริงร่าที่ฮ่องกง ก็ถึงเวลากลับบ้านกันสักที

ด้วยความที่มาถึงสนามบินของฮ่องกงก่อนเคาน์เตอร์เปิด เรานั่งรอกับเพื่อน ๆ อยู่นาน เคาน์เตอร์ก็ยังไม่เปิด จึงบอกเพื่อนขอไปเดินยืดเส้นยืดสายดีกว่า โดยผลัดกันเฝ้ากระเป๋าไว้ค่ะ

เราเดินไปเรื่อย ๆ ดูเคาน์เตอร์อันนั้นอันนี้ รวมทั้งจะมาเดินดูว่าเคาน์เตอร์ของสายการบินของเราเปิดให้เช็คอินหรือยัง

เดินอยู่เพลิน ๆ กำลังสนใจมองที่ชุดแต่งกายสตรีที่นักท่องเที่ยวชาวแอฟริกันสวมใส่ (กำลังเดินผ่านสายการบินเอธิโอเปีย)

“ไปไหนน่ะ” เสียงไม่คุ้นหูร้องทักเป็นภาษาไทย ด้วยสัญชาตญาณจึงหันกลับไปมอง พบหญิงวัยกลางคนรูปร่างท้วมย้อมผมสีแดงสวมชุดสีดำยิ้มให้

ฉันไม่ตอบ เดินต่อ เพราะหันไปมองหน้าแล้วไม่รู้จัก เขาคงทักคนอื่น

“น้องน่ะแหละ” หญิงคนเดิมเรียกอีก

“หนูหรือคะ” ฉันตอบ “ใช่ ๆ ไปไหนน่ะ กลับกรุงเทพหรือเปล่า”

“ค่ะ” […]

น้องไหม กับผ้าขาวม้าของพ่อ

mai13

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับน้องไหมค่ะ น้องไหม เป็นแมวที่เราเลี้ยงมานานเลยทีเดียว และเป็นแมวตัวนึงที่เลี้ยงมานานที่สุดเช่นกัน

เจอน้องไหมครั้งแรกเมื่อปี 2547 ไว้เดี๋ยวจะมาเล่านะคะว่าเจอกันยังไง กับน้องไหมก็อยู่กันมาสิบปีแล้วล่ะ โดยอุปนิสัย ถือว่าน้องไหม เป็นแมวชนิดขี้อาย โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า ขนาดมีคนมาเปิดประตูรั้วหน้าบ้านนู่น นางขึ้นหลังตู้ก่อนเลย

จากที่แรกเริ่ม แม่เป็นคนไม่ชอบแมว แต่ก็เป็นคนรักสัตว์ ก็เลยยอมให้เอาน้องไหมมาเลี้ยง เลี้ยงไปเลี้ยงมา แม่เอาไปนอนด้วยเลย (ไหนว่าไม่รักไง) น้องไหมก็กลายเป็นที่รักของบ้านโดยไม่รู้ตัว

ที่จะบอกว่า ผ้าขาวม้าของพ่อเนี่ย เรื่องของเรื่องคือนางชอบมานอนตรงนี้นี่เองค่ะ ตรงนี้เป็นที่แขวนผ้าต่าง ๆ เช่นผ้าเช็ดตัว ผ้าขาวม้า น้องไหม มานอนตรงนี้ประจำ โดยที่ผ้าขาวม้าของพ่อนี่ของโปรดเลย ดึง ฉก ตะปบ กัด ฮ่าฮ่า ความสุขสไตล์แมว ๆ เขาล่ะ วันนี้ขอเล่าเรื่องน้องไหมแค่นี้ก่อน ยังมีอีกเยอะ ไว้จะมาเล่าให้ฟังค่ะ

[…]