Have time?


ขอบคุณ นาฬิกา สวย ๆ จาก


แวะไปที่เพจเฟซบุ๊คได้นะคะ
Honeynut House

อื่น ๆ
Auto Backlinks

ทริปอดีต Japan(s.1) ตอน 4 Harajuku ฮาราจูกุ แหล่งช้อปโดนใจ

ทริปนี้ที่มาเล่าให้ฟัง จัดว่าเป็นทริปเจาะเวลาหาอดีตกันเลยทีเดียว เป็นทริปที่เกิดขึ้นในปี 2006 ค่ะ เกือบสิบปี ดูแล้วมันอาจจะไม่มีอะไรใหม่ แถมตอนนี้คนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเยอะมาก วีซ่าก็ไม่ต้องทำ แต่ก็อยากจะเก็บความทรงจำนี้ไว้ ว่าญี่ปุ่นครั้งแรกของเราเป็นยังไง

วันนี้จะไปฮาราจูกุกันค่า….

นั่งรถไฟไปไม่นานก็ถึงแล้วค่ะ 3 ป้ายมั๊ง ใช้บริการสายเขียว ยามาโนเตะ ไลน์ 150 เยนค่ะ

วันนี้ไปกับพี่ชิฮารุค่ะ ออกจากสถานีรถไฟ ก็เดินไปเรื่อย ถนนทั้งสายมีของขายหลายร้าน โดยเฉพาะของแบรนด์เนม แต่เราไม่สน แวะ Kiddy land ดีกว่า ใครที่รุ่นเดียว ๆ กับเราจะจำได้ว่าสมัยก่อน เซ็นทรัลลาดพร้าว จะมีร้านนี้อยู่ตรงที่เป็น สเวนเซ่นส์ ชั้น 2 ปัจจุบัน ขายพวก คิตตี้ ดิสนีย์ ที่นี่มี 6 ชั้น เลยค่ะ ขาย Sanrio Disney San-x คาแรคเตอร์ต่าง ๆ

ชอบตัวนี้มากที่สุด

เสียตังไปได้มากโขกับร้านนี้ ไปกินซุชิสายพานกันนะคะ ที่นี่ก็แบ่งราคาตามสี

น้ำชาบริการฟรี กินเสร็จ พี่ชิฮารุอยากไปเบเกอรี่ โอเคได้เลย

j111

ชื่อร้าน I suggest A.R.I

อยู่บนชั้น 2 นะคะ เจ้าของร้านชื่อ อาริ (ARI) พี่แกไปเรียนทำขนมอยู่เมืองนอก จนในที่สุดกลับมาเปิดร้านของตัวเองตอนอายุ 26 มีชื่อเสียงพอสมควร อย่างว่า คนญี่ปุ่น เวลามุ่งมั่นทำอะไรแล้วทำจริงจัง ว่าแต่ตอนนี้กู 27 แล้วไม่เป็นชิ้นเป็นอันอะไรเล้ย…ย…

 j112

ถ่ายกับ อาริ ค่ะ น่ารักดี friendly ขนมก็ทำอร่อย ก่อนกลับพี่ชิฮารุซื้อหนังสือสอนทำขนมของอาริมาด้วย ว่าแต่เรานี่คงขาวสู้คนญี่ปุ่นไม่ได้จริง ๆ คนละไซส์ คนละสีเลย อย่าไปคิดมาก (ปลอบใจตัวเอง) ต่อไปเขาอาจจะเปลี่ยนเทรนด์ก็ได้)

j116

เสร็จจากเบเกอรี่ก็ข้ามถนน เดินกลับไปสถานีรถไปเพื่อไปถนนที่วัยรุ่นนิยมไปช้อปกัน แนวว่าสยามบ้านเรา ระหว่างทาง มีที่ ๆ สอนเด็กๆ ปลูกข้าวด้วย เป็นการสอนเพื่อให้เด็กได้ลองลงมือทำจริง รู้ว่าการปลูกข้าวยากลำบากเพียงใด จะได้เห็นคุณค่าของข้าวที่กินอยู่ทุกวัน

 j117

เดินมาไม่นานก็มาถึง ด้านนี้เรียก ถนน Takeshita มีของแนว ๆ ขายเต็มไปหมด

j118

j120

จะเห็นได้ว่ามือถือของเยอะมาก

j119

เสร็จแล้วก็กลับมาชินจูกุ พี่ชิฮารุ อยากกินอาหารไทย ได้เลยจ้า ไปร้านเพื่อนไทย บริหารและดำเนินการโดยพี่ติ๊ก คนไทยในญี่ปุ่นห่างจากบ้านราว 100 เมตร กินกันไกลจริง ๆ

j125_2

 อาหารไทย รสไทย ราคาไม่ไทย ชามละ 1000 เยน อือๆๆๆ 350 บาท แต่อย่างว่า วัตถุดิบมันคนละราคานะคะ ในร้านก็ได้พบคนไทยในญี่ปุ่น และได้คุยกับหมอชาวญี่ปุ่นคนนึง แกทำงานด้านหูคอจมูก เลยได้ แชร์กัน เกี่ยวกับเรื่องสาธารณสุข แต่ส่วนใหญ่ คุยกันเรื่องกินมากกว่า (อ่านะ) ร้านพี่ติ๊กขายดีมาก มีคนนึง พี่ติ๊กเล่าว่า แกมาทุกวัน ถึงขนาดว่าพี่ติ๊กแกทำอาหารอะไร ก็ทำเผื่อแก แบ่งให้แกชิมซะทุกจาน ยิ้มแก้มปริ คุยกับแก แกบอกไปเมืองไทยครั้งสุดท้าย 25 ปีก่อน ตอนไปฮันนิมูน โธ่ ตา….ป่านนี้เขาเปลี่ยนไปถึงไหนต่อไหนแล้ว….

ขากลับเดินเล่นแถวบ้าน มีร้านนึงไอเดียเก๋ เอากระต่ายไว้หน้าร้าน

j126

คงไม่มีเวลาเลี้ยงเลยเอาผักวางไว้ข้าง ๆ คนผ่านไปมาก็เอาให้กระต่ายกิน เป็นการเรียกลูกค้าได้อีกทางด้วย สุดยอด……

วันนี้หมดวันแล้ว นอนดีกว่า ปวดขา เดินไม่ไหว

 

1 comment to ทริปอดีต Japan(s.1) ตอน 4 Harajuku ฮาราจูกุ แหล่งช้อปโดนใจ

  • […]  Harajuku ถ้าเป็นรุ่นเดียวๆกับเอวิ (30+) สมัยเด็กต้องเคยอ่านการ์ตูนที่กล่าวถึงฮาราจูกุเป็นแน่ ย่านนี้เป็นย่านวัยรุ่นค่ะ มีของแนว ๆ ขายมากมาย ต่อให้อายุเท่าไหร่ถ้าใจยังเป็นวัยสะรุ่นอยู่พลาดไม่ได้ที่ต้องมา […]

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>