Have time?


ขอบคุณ นาฬิกา สวย ๆ จาก


แวะไปที่เพจเฟซบุ๊คได้นะคะ
Honeynut House

อื่น ๆ
Auto Backlinks

ทริปอดีต Japan(s.1) ตอน 6 ศาลเจ้า(ขอพรแม่นอยู่นะ) เซาน่า (แก้ผ้าโม้ด…ด)

หลังชมทิวทัศน์ที่สำนักงานเขตแล้ว ก็ขี่ต่อไปยังสวนใกล้ๆ แถวนั้นค่ะ

j166_2

สวนสาธารณะใกล้ ๆ เขตค่ะ
j165
ขี่ผ่านไป เจอด้านล่างสะพานเขาถ่ายหนังกันอยู่ด้วย (เป็นสะพานที่จักรยานขี่ข้ามได้)

ตรงกลางสวน มีศาสเจ้าเล็ก ๆ มีช้าอยู่ใย ไปถ่ายรูปดีกว่า ที่ศาลเจ้านี้ไม่ค่อยมีคน แต่มีสิ่งปลูกสร้าง ๆ สวย ๆ ด้วยนะคะ

j167

เขียนคำขอพรค่ะ เพื่อเอาไปแขวนไว้ ป้ายราคาอันละ 500 เยน

j168

แขวนที่นี่ค่ะ มีคนแขวนเต็มไปหมด

j169

อันนี้ของเราเขียนว่า
“ขอให้สมหวังในรัก กับ R….. R…..เดากันเอาเองนะจ๊ะ”
555
ดูทิวทัศน์ในศาลเจ้ากันต่อเลย

 

j172_2

j174

ด้านหน้าของสวนมีน้ำตกด้วย สวยมากค่ะ (ถ้าไม่มีตู !)

เสร็จแล้วก็ชักเหนื่อยค่ะ วันนี้อากาศเย็นเลยแสบจมูกไปหมด เสร็จแล้วมุ่งหน้ากลับบ้าน

เย็นนี้พี่ชิฮารุจะไป fitness ค่ะ เลยชวนเอวิไปด้วย (พอดีพี่เขาได้บัตรฟรีมา) ก็มีสระว่ายน้ำ ซาวน่า ฟิตเนส ที่สำคัญ ซาวน่าที่นี่โป๊หมดนะคะ 55555 (คนอยู่ญี่ปุ่นคงชินแล้ว แต่เดี๊ยนไม่เคยนะเคอะ)

มาถึงญี่ปุ่นแล้ว ไม่ได้ลองอันนี้นี่น่าเสียดาย ว่ายน้งว่ายน้ำไม่สนใจ ไปซาวน่าดีกว่า พอไปถึงล็อคเกอร์ที่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า โอ้โห แม่เจ้าโว้ย แก้ผ้าหมดเลย ไม่ใช่แก้ตรงนี้แล้วอาบได้เลยนะคะ คือแก้ตรงนี้แล้วเดินไปห้องซาวน่าที่ห่างจากล๊อคเกอร์ ใช้เวลาเดินราว 3 นาที แต่พี่ท่านแก้กันตั้งแต่ตรงนี้ เดินโทง ๆ บางคนมีผ้าเหมือนกัน แต่เอาไว้โพกหัว ตูดขาว ๆ เดินกันขวักไขว่ไม่มีใครสนใคร เอาละวะ มาถึงที่แล้ว สู้ตายค่ะคนไทย ไอ้สู้ตายเนี่ย ดิฉันกระโจมอกไปถึงหน้าห้องอาบน้ำเลย (นึกว่าจะแน่) มีคนมอง ๆ เหมือนกันว่าทำไมมันกระโจมอกวะ (หรือเราอ้วนมากก็ไม่รู้ ไม่เห็นมีใครอ้วนเลยอ่ะ)

พอถึงหน้าห้องอาบน้ำ ก็มีป้า ๆ อาบกันอยู่แล้ว เลยทำเนียนเลย ไซส์ใกล้ ๆ กัน เอาผ้าเช็ดตัววางบนชั้นแล้วเข้าไปเลย (ไม่ควรเอาผ้าเข้าไปด้วยนะ เพราะว่าไอน้ำเยอะ ผ้าจะเปียก ) ล้างตัวก่อนเข้าไปนั่งห้องไอน้ำ มีป้าคนนึงนั่งอยู่แล้ว ร้อนมาก ๆ มีไอน้ำเต็มไปหมดนั่งได้แป๊บนึง ก็ไปแช่น้ำร้อนต่อ ร้อนราว 40-50 องศามั๊ง

ลงไปแรก ๆ ก็ร้อนนะ แต่นั่ง ๆ แล้วสบาย แล้วก็ไปห้องซาวน่า โอ๊ย ที่นี่ร้อนนั่งได้แป๊บเดียว แต่ละคนนั่งไป 3-5 นาทีก็ออกแล้ว อ้อ เวลานั่งต้องเอาเบาะรองด้วยค่ะ ก่อนและหลังใช้ต้องล้างก่อนนะ เพราะ อาจมีสารคัดหลั่งจากตัวคนอื่นได้ รวมขั้นตอนทั้งหมดราวครึ่งชัวโมง ก้ออกมา พี่ชิฮารุเพิ่งเสร็จให้เรากลับบ้านเอง (จะหลงไหมเนี่ย) ก็เลยแวะคีบตุ๊กตานิดหน่อยก่อนกลับค่ะ

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>