Have time?


ขอบคุณ นาฬิกา สวย ๆ จาก


แวะไปที่เพจเฟซบุ๊คได้นะคะ
Honeynut House

อื่น ๆ
Auto Backlinks

ทริปอดีต Japan(s.1) ตอน 8 ตลาดนัดที่ Shin Okubo และต่อด้วย Shibuya

ทริปนี้ที่มาเล่าให้ฟัง จัดว่าเป็นทริปเจาะเวลาหาอดีตกันเลยทีเดียว เป็นทริปที่เกิดขึ้นในปี 2006 ค่ะ เป็นสิบปี ดูแล้วมันอาจจะไม่มีอะไรใหม่ แถมตอนนี้คนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเยอะมาก วีซ่าก็ไม่ต้องทำ แต่ก็อยากจะเก็บความทรงจำนี้ไว้ ว่าญี่ปุ่นครั้งแรกของเราเป็นยังไง

วันนี้เป็นวันที่ฝนไม่ตกค่ะ เมฆมาก แค่อากาศหนาวทีเดียว พอดีช่วงที่เอวิมาเนี่ย วันที่ 13-14 มีงาน Thai festival ที่สวนสาธารณโยโยงิ ค่ะ วันนี้เราจะไปที่ั่นกันกัน พอออกจากบ้าน ตรงห้องสมุดข้างบ้าน มีขายของมือสองค่ะ ไปดูกัน มีหรือจะพลาด Smiley

j184
กำลังเตรียมเลย

พ่อค้าแม่ค้า ยิ้มแย้มแจ่มใส

j188_2

ก็ไปได้ผ้าเช็ดหน้ามาผืนนึงค่ะ 200 เยน ของ Sanrio ยังไม่ใช้นะ  ใหม่กิ๊ก

เสร็จแล้วก็เดินไปสถานีรถไฟค่ะ นั่งรถไฟสาย yamanote ไปลงที่สถานี shibuya ย่านชิบุย่าเป็นแหล่งแฟชั่นของญี่ปุ่น วัยรุ่นมักมาซื้อเสื้อผ้ากันที่นี่ (อารมณ์ประมาณ สยาม – โบนันซ่า ว่างั้นเหอะ) ….เดี๋ยวนะ ใครเกิดทันโบนันซ่าบ้าง………

ที่สถานีชิบุย่า มีอนุสาวรีย์หมาอยู่ตัวหนึ่ง ใครที่อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นบ่อย ๆ คงพอทราบว่า มันเป็นเรื่องของสุนัขตัวหนึ่ง ชื่อ ฮาจิโกะ ซึ่งคอยมาส่ง มารับเจ้าของที่สถานีชิบุย่าทุกวัน (ถ้าเรื่องผิดขออภัยด้วยค่ะ แล้วช่วยบอกเรื่องที่ถูกต้องมาด้วยนะ) มีวันหนึ่งเจ้าของเกิดป่วยและเสียชีวิตไป แต่ฮาจิโกะไม่รู้ ก็รอๆๆๆ อยู่ตลอด เป็นเวลา 10 ปี จนตัวตาย คนที่ใช่สถานีนี้บ่อย ๆ ที่เคยเห็นพี่หมา ทุก ๆ วัน ก็ประทับใจค่ะ จึงสร้างอนุสาวรีย์นี้ขึ้นมา

j189

ถ่ายไม่ชัด เพราะคนเยอะมากจริง ๆ คนนัดกัน ที่หัวหมา หางหมาเต็มไปหมด

ถ่ายภาพด้านนอกแล้วเข้ามาเดินในห้างแถวนั้นกัน มาดูแฟชั่น

j193

ชุดน่ารักทั้งนั้นแต่มือสั่นนี่หิวหรือไง

j192_2

 

j196_2

ป้ายโฆษณาตรงสี่แยกค่ะ น่ารักดี

j197

ตามทางเดินค่ะ (ออกมาแป๊บเดียว มือถือถุงซะแล้ว ไวจริง ๆ 55 )

j203

ด้านในร้านของ ดิสนีย์ สีชมพู๊ ชมพู มือสั่นกันไป

j204

ตอนต่อไปจะไป Thai festival ที่สวนโยโยหงิค่ะ

1 comment to ทริปอดีต Japan(s.1) ตอน 8 ตลาดนัดที่ Shin Okubo และต่อด้วย Shibuya

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>