Have time?


ขอบคุณ นาฬิกา สวย ๆ จาก


แวะไปที่เพจเฟซบุ๊คได้นะคะ
Honeynut House

อื่น ๆ
Auto Backlinks

สาวเดี่ยวเที่ยวอเมริกา 0.จะไป New york บอกหนูที

 1479802839
  อเมริกา เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ฝันไว้ ฝันไว้นาน ฝันจนเก็บไว้ ในกรุ คิดอยากไปเรียนต่อเมื่อนานมาแล้ว แต่ดันสอบโทติดที่ไทย เลยเรียนกันไปเป็นระยะเวลานาน จนปัจจุบันไม่สามารถไปได้เนื่องจากพ่อแม่มีอายุมากแล้ว แต่จนกระทั่งวันหนึ่ง จากคนที่ไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับอเมริกาเลย โดยเฉพาะนิวยอร์ก เพิ่งมารู้จักจากเพลงนี้  กด ก็เกิดสนใจขึ้นมา
นอกจากนี้ยังรู้จักนิวยอกร์กจาก CSINY, Forever, Mystery of Laura และซีรีส์อีกหลายเรื่อง
โดยเฉพาะเรื่อง Forever ที่ไม่น่าหยุดการสร้าง season 2 ไปเลยฮือๆ เอาหละเรื่องหนังเดี๋ยวมาแพล่มต่อ ที่นี้ดูมิวสิคอย่างเดียว ได้ยินชื่อสถานที่เต็มไปหมด แล้วมันคืออะไรต้องมาดูนี่ ภาษาไทย ฟังทันแน่นอน   กด (เทยเที่ยวนิวยอร์ก) แจ่มมาก ชัดเจน  เริ่มรู้จักสถานที่หลายที่
เมื่อเราบินจากเมืองไทย โดยส่วนใหญ่การไปอเมริกา จะเป็นการบินแบบต่อเครื่อง เคยได้ยินกันว่าสมัยก่อน รุ่นแม่ ๆ มันมีบินตรงไปจากไทยเลย แต่เพิ่งได้ยินข่าวว่า ตอนนี้ก็ไม่มีแล้วอีก
แล้วทำไมต้องนิวยอร์ก ก็ไม่รู้สิ อเมริกาก็ต้องเทพีเสรีภาพมั๊ง ไหน ๆ ก็จะไปทั้งทีแบบตามใจฉัน(แปลว่าไปไหนก็ได้) ก็ไปที่ที่อยากไป ยังไงก็ต้องไปให้ถึง
การบินมาจากไทย ไปนิวยอร์ก ส่วนใหญ่จะบินลงที่สนามบิน JFK ค่ะ ซึ่งพออ่านจากแหล่งต่าง ๆ แล้วพิศวงงงงวยมาก กับการออกมาจากสนามบิน เอาล่ะ หาข้อมูลสิคะ ว่าการออกจากสนามบินทำอย่างไร
0. ใบเข้าเมือง ที่นี่เขียนไว้ดีเชียวค่ะ   กด อัพเดท ปัจจุบันไม่ต้องกรอกแล้วนะคะ กรอกใบ custom อย่างเดียว
1 พี่ตม. : เมื่อเรามีวีซ่าแล้ว(เรื่องวีซ่าเราไม่พูดเนอะ คนรีวิวเยอะมาก) ด่านที่คนไทยกลัวกันนักหนา ก็คือด่านพี่ ตม. นี่แหละ  หรือที่ภาษาอังกฤษ เรียกว่า immigration อิม มิ เกร ชั่น เมื่อเรามาเจอที่เขียนแบบนี้แปลว่าคือ ตรวจคนเข้าเมืองนะคะ (ชื่อเล่น พี่อิม พี่ตอมอ)ที่สนามบิน JFK ที่ด่านจะมีตู้ให้เราสอดวีซ่าเราเข้าไป มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือที่ตู้นะคะ แล้วกรอกรายละเอียดผ่านเรื่อง พิมพ์ลายนิ้วมือ ถ่ายรูป แล้วค่อยไปให้เจ้าหน้าที่ซักถามเล็กน้อยก่อนปัีมให้เข้าเมืองค่ะ
2. ศุลกากร custom : หลังจากเราผ่านพี่อิม มาแล้วเราก็จะต้องไปรับกระเป๋า จากนั้นเราก็ต้องไปเข้าช่องศุลกากร อัพเดท ตอนนี้เขาให้กรอกข้อมูลที่ตู้เหมือนกัน มันจะมีใบออกมา เราเอาใบนี้ไปยื่น จนท. (รายละเอียดที่กรอกก้เหมือนของเก่าที่เป้นแผ่นกระดาษน่ะค่ะ) มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือที่ตู้นะคะ
3. ออกจากสนามบิน โดย airtrain
4. ซื้อตั๋วรถไฟใต้ดิน
      สองคลิปนี้ รีวิวการซื้อบัตรรถไฟ (Metro card เม โทร การ์ด) กับการเดินทางด้วยรถไฟใน NYC ได้ดีเชียวค่ะ
หลายท่านแนะนำว่าให้ซื้อ แบบ 7 วันไปเลย คุ้มที่สุด เผื่อหลงด้วย
เอาหละนั่นเป็นขั้นตอนคร่าว ๆ ส่วนของจริงจะเจออะไรนั้น ต้องตามมาชมนะค๊า เร็ว ๆ นี้

>> ตอนที่ 1. ออกเดินทาง 

อ่านแล้วชอบ กดตรงกำลังใจ ให้ด้วยนะคะ จะมีโฆษณาขึ้นมา


ขอบคุณค่ะ

2 comments to สาวเดี่ยวเที่ยวอเมริกา 0.จะไป New york บอกหนูที

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>